0904 534 529 / phamdinhhuyenvlc@gmail.com
Dương lịch: 14/04/2024 / Âm lịch: 06/03/2024

Phong thủy đặt bếp cơ bản cần biết

Blog phong thủy | 07/03/2023 | 982 lượt xem

Phong thủy phòng bếp luôn được nhiều gia đình quan tâm, vậy hiểu như nào cho đúng về phong thủy nhà bếp và vị trí đặt bếp để an toàn về sức khỏe công việc cho toàn thể thành viên trong gia đình.

phong thuy nha bep

Không gian bếp hiện đại

bep tu phong thuy

Bếp từ hiện đại (Miệng bếp quay lên trên)

Hầu hết các căn nhà hiện đại tiện nghi đa số sử dụng bếp từ (Sạch sẽ, độ an toàn cao) có bộ nồi niêu - xoong chảo đi theo bếp (Chuyên sử dụng cho bếp từ), nồi niêu thông thường không sử dụng được trên bếp từ. Khi đun nấu bếp từ chúng ta không nhìn thấy lửa mà thức ăn được nấu chín. Như vậy rất an toàn cho cháy nổ.

bep gas phong thuy

Bếp Gas thông dụng (Miệng bếp quay về phía người đứng)

Bếp Gas thông dụng, được nhiều gia đình sử dụng mặc dù độ an toàn chập cháy nổ không cao. Khi đun bếp Gas chúng ta thấy có nhiều ngọn lửa màu xanh ở đáy xoong, nồi, thậm chí loe cả ra 2 bên khi ta để ở nấc cao.

bep cui phong thuy

Bếp củi (Miệng bếp quay về phía người đun)

Bếp củi được dùng nhiều ở vùng miền núi tại thời điểm này, vào những thập niên 80 bếp củi được dùng nhiều trên khắp mọi miền Việt Nam. Khi đun bếp củi lửa vàng bao trùm toàn bộ ấm, nồi, ... thậm chí người đun bị nóng, bỏng khi ngồi gần bếp.

Với 03 loại bếp chính trên (Bếp từ, bếp gas và bếp củi) thì bếp củi và bếp gas đa số có miệng bếp ở phía người đứng bếp, còn bếp từ thì miệng bếp hướng lên trời. Đây là vấn đề cần suy nghĩ về hướng bếp, khoa học phát triển bếp được thiết kế theo xu hướng hiện đại giúp người dùng tiện lợi hơn đồng nghĩa với việc quan điểm xem hướng bếp, đặt hướng bếp theo tuổi đang có "Vấn đề", với tôi hướng bếp không quan trọng bằng việc đặt bếp ở vị trí nào trong nhà để kích hoạt tài lộc.

Vấn đề cần "xem xét lại" đó là khi đun bếp từ ai cũng thấy rõ "không nhìn thấy lửa" dùng tay đặt vào không thấy nóng, điều này làm cho khu vực bếp "nhiệt khô" là không có mà chỉ có hơi nóng của khí thủy khi thực phẩm hoặc nước trong xoong nồi bay ra.

Như vậy có rất nhiều người dân, đặc biệt là một số thầy phong thủy đang hiểu sai về "bếp" dẫn đến hiệu quả làm phong thủy của gia đình đó không cao, thậm chí còn ảnh hưởng tới vượng suy của căn nhà đó.

Quan niệm bếp là "hỏa" là không đúng, vì khi đun nấu lượng khí thủy trong không gian bếp chiếm đến 90%, đây là con số tương đối và có phần chính xác cao. Hơn nữa khi đặt sai vị trí bếp gia chủ thấy ứng nghiệm rất nhanh (Ví dụ: Bếp đặt vào phương vị Tây Bắc của căn nhà thì ứng nghiệm đầu tiên là ảnh hưởng đến công việc của người chủ nam trong nhà, về lâu dài tình trạng sức khỏe của chủ nam ngày một yếu hơn, ...)

Một số điều cấm kỵ không đặt bếp mà ai cũng rất rõ:

- Không đặt bếp đun đối diện với cửa WC

- Không đặt bếp đun có tọa là WC

- Không đặt bếp đun trên nền trước đó là (WC, bể phốt, chuồng gia súc, gia cầm)

- Không đặt bếp dưới xà (Xà đè vào bếp)

Bài viết bởi www.thayhuyenphongthuy.com

Phong thủy bếp

Bếp đặt đúng phong thủy

Vị trí bếp

Hướng bếp