0904 534 529 / phamdinhhuyenvlc@gmail.com
Dương lịch: 15/07/2024 / Âm lịch: 10/06/2024

Phong thủy căn nhà

Blog phong thủy | 28/03/2023 | 2153 lượt xem

Phong thủy là một hệ thống quan niệm về không gian sống, giúp con người hòa hợp với thiên nhiên và môi trường xung quanh, nhằm tạo ra sự cân bằng giữa các nguyên tố và mang lại may mắn, hạnh phúc cho cuộc sống. Để áp dụng phong thủy vào căn nhà, bạn cần chú ý đến một số yếu tố sau:

phong thuy can nha

Phong thủy nhà ở quyết định nhiều đến vượng suy của gia đình

Địa thế: Lựa chọn địa thế đẹp, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xấu như đường nước, chất thải, hay núi đá. Địa thế có hình dáng bình thường, không bị méo mó, hẹp, hay quá cao so với những ngôi nhà xung quanh.

Hướng nhà: Chọn hướng nhà phù hợp với người chủ của ngôi nhà, thường được xác định dựa vào năm sinh của người chủ. Hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ hưởng thụ năng lượng tốt từ môi trường xung quanh. Trên thực tế lại không dùng tuổi chủ nhà để chọn hướng mà hướng nhà theo vận chung mới đúng.

Cửa chính: Cửa chính là nơi thu hút khí và năng lượng cho căn nhà. Chọn hướng cửa chính phù hợp với hướng nhà, tránh đối diện với các yếu tố xấu như công trình xây dựng, cột điện hay cây cối.

Thiết kế nội thất: Bố trí nội thất hợp lý, tạo không gian thông thoáng và dễ dàng lưu thông khí. Tránh đặt giường ngủ, bàn làm việc dưới gian thượng, trần nhà quá thấp hay cạnh cửa sổ. Sử dụng các vật phẩm phong thủy để tăng cường năng lượng và cân bằng ngũ hành.

Màu sắc: Chọn màu sắc phù hợp với ngũ hành của gia chủ, tạo sự hài hòa và tương sinh giữa các yếu tố trong nhà. Màu sắc cũng ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của gia đình.

Vườn và cây xanh: Bố trí cây xanh, vườn hoa trong khuôn viên nhà ở phù hợp với hướng nhà, giúp thu hút khí tốt và hòa hợp với môi trường xung quanh. Chọn loại cây phù hợp, tránh cây có độc, gai gó.