0904 534 529 / phamdinhhuyenvlc@gmail.com
Dương lịch: 23/05/2024 / Âm lịch: 16/04/2024

Nhà khuyết lớn sẽ có vấn đề về sức khỏe, tiền bạc

Blog phong thủy | 11/06/2021 | 1304 lượt xem

Phong thủy là khoa học, yếu tố chính trong phong thủy chính là "KHÍ" hình thế sẽ tạo nên khí "Tàng khí" vậy như nào là "Tàng khí" tốt mang lại "Vương, Suy" của căn nhà.

nha vuong nhu banh chung phong thuy tot

Bánh chưng được chia thành 8 phần bằng nhau

"Khi ngày lễ Tiên Vương đến, vua cha rất hài lòng với những lễ vật của Lang Liêu, ngài bèn đặt tên bánh hình vuông là bánh chưng tượng trưng cho đất, bánh tròn là bánh giầy (bánh dày) tượng trưng cho trời. Vua dùng bánh của Lang Liêu để tế lễ trời, đất và Tiên Vương sau đó truyền ngôi lại cho Lang Liêu".

Bánh chưng hinh vuông đại diện cho "Đất" vuông vắn, bánh dầy hình tròn đại diện cho "Trời". Trong phong thủy "Càn" là trời, "Khôn" là đất. Ông cha ta đã đúc kết từ nhiều nghìn năm và phong thủy cũng vậy được nghiên cứu - ghi chép tỉ mỉ.

Quay về chủ để căn nhà căn nhà khuyết, căn nhà vuông vắn:

- Tại sao căn nhà vuông vắn lại tốt: Vuông tuyệt đối là 2 cặp cạnh song song và bằng nhau "Giống như bánh chưng", chúng ta đang đưa ra một cái chuẩn là vuông vắn ứng với gia đình có 8 thành viên, căn nhà được chia thành 8 phương vị: Tây Bắc, Tây Nam, Đông, Đông Nam, Bắc, Nam, Đông Bắc và Tây.

+ Bố tương ứng phương vị Tây Bắc của căn nhà "Càn"

+ Mẹ tương ứng phương vị Tây Nam của căn nhà "Khôn"

+ Con trai lớn (Trưởng Nam)

+ Con gái lớn (Trưởng Nữ)

+ Con trai thứ (Trung Nam)

+ Con gái thứ (Trung Nữ)

+ Con trai út (Út Nam)

+ Con gái út (Út Nữ)

Bạn hãy đứng vào tâm của nhà mình và quan sát xem phương vị nhà mình có bị khuyết phần nào không, và phần khuyết đó đối chiếu với 8 vị trí nhân sự mình đã liệt kê ở trên, xem tình hình sức khỏe - sự phát triển của nhân sự đó đang như thế nào, bạn sẽ thấy sự thực hiện hữu ngay ở căn nhà mà bạn đang ở.

Ngoài ra mỗi một phương vị sẽ quy định 1 nhóm bênh tật, khuyết ở phương vị nào sẽ sinh ra "Bệnh đó". Như vậy hãy thận trọng khi xây nhà, hạn chế khuyết lớn, điều này sẽ làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự phát triển của cá nhân thành viên đó và ảnh hưởng đến gia đình ở trong căn nhà này.

Bài viết này là một thông điệp gửi tới mọi người may mắn đọc được bài viết này, hãy cùng ngẫm và chia sẻ tới người thân tránh những sai lầm trong khi xây nhà mới hay cơi nới sửa chữa nhà cũ.

Bài viết: Thầy Huyến Phong Thủy

Nhà khuyết

Nhà bị khuyết

Như nào gọi là khuyết