0904 534 529 / phamdinhhuyenvlc@gmail.com
Dương lịch: 14/04/2024 / Âm lịch: 06/03/2024

Trần Văn Lưu tìm bia đá cổ, tượng cổ của các công trình văn hóa cổ Việt Nam

Tin tức | 29/07/2021 | 909 lượt xem

Nói đến anh Trần Văn Lưu nhiều người bảo anh là "Dị nhân". Bề ngoài anh bình thường như bao người khác, song nghiên cứu những việc anh đã làm thì thấy đúng là anh có khả năng đặc biệt và đã làm được rất nhiều việc cho quê hương, cho đất nước.

Ngay từ cuối thế kỷ trước, Trần Văn Lưu đã được báo trí nói nhiều về việc anh tự mày mò lắp được chiếc đài báo bão và trong nhiều năm trực đài, thông tin cho bà con ngư dân Thanh Hóa biết thông tin thời tiết để tránh bão khi đi biển.

Cuối năm 2005 anh được Ủy Ban Hỗ Trợ Phát Triển Tài Năng Kova tại Hà Nội tặng giải thưởng những cá nhân tiêu biểu trong xã hội.

Câu chuyện khởi đầu của anh hầu như không mấy liên quan tới "Tâm Linh", có chăng là có chữ "Tâm". Còn chữ "Linh" sau này người ta phát hiện anh Lưu có nhiều khả năng đoán đoán biết nhiều sự việc trong quá trình tìm bia cổ, mộ cổ.

Nhiều ý kiến cho rằng từ chữ "Tâm" mà anh được bề trên cho anh chữ "Linh" để giúp đời được nhiều hơn nữa. Trong nhiều năm anh đã lặn lội đi nhiều nơi và tìm được nhiều bia đá cổ, tượng cổ, đình chùa miếu mạo và giúp phục dựng nhiều công trình văn hóa tâm linh cổ.

Trong quá trình đó, dường như có một sức mạnh nào đó giúp anh phát hiện được những hiện vật cổ và dự đoán được những gì xảy ra ở nơi xa, mặc dù anh chưa từng đặt chân tới.

Điểm qua một số việc anh Trần Văn Lưu đã làm trong vòng 15 năm qua:

1. Năm 2005 anh Lưu đã tìm thấy gia phả và 2 mộ, bia đá của dòng tộc họ Mai ở Nga Sơn Thanh Hóa. Có nhân chứng là ông Mai Văn Hải và có giấy xác nhận của dòng họ.

2. Năm 2008 anh Lưu tìm thấy khu lăng mộ cổ của nhà Lê ở Yên Định, Thanh Hóa có sự tham gia của cô Thiêm và ông Nguyễn Phúc Giác Hải

3. Năm 2008 anh Lưu đã tìm và tôn tạo bia Đô Đốc Nguyễn Đăng Doanh ở cầu Đuống Hà Nội, có ông Công và ông Nguyễn Phúc Giác Hải xác nhận.

4. Năm 2008 anh Lưu đã tìm ra bia đá họ Hoàng, họ Tạ ở Thuần Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa cùng với Voi đá, ngựa đá, ngựa nhà vua ở khu di tích. Việc này có xác nhận của UBND huyện Hậu Lộc và ông Nguyễn Đức Toàn văn phòng chính phủ và ông Nguyễn Phúc Giác Hải

5. Năm 2009 anh Lưu đã tìm được bia Thánh Tản ở suối Hai, Ba Vì, Hà Nội mặt bia đã mờ, sườn bia còn nhiều chữ Hán cổ. Việc này đã được UBND xã và ông Nguyễn Phúc Giác Hải xác nhận.

6. Năm 2013 anh Lưu tìm ra nhiều hiện vật và bia Chúa Chổm ở Thanh Hóa có ông Việt CA HN xác nhận.

7. Năm 2016 anh Lưu tìm thấy 05 bia đá họ Nguyễn Công đang nằm trên mặt đất ở Hoàng Hóa, Thanh Hóa. Có xác nhận của dòng họ, UBND xã và cựu Viện NC UD Tiềm Năng Con Người

8. Năm 2016 anh Lưu tìm thấy đế của bia đá chùa đình Tứ Giáp, Nam Định theo các dự đoán từ xa và đã lập miếu thờ, việc này có xác nhận của UBND xã và Viện NC UD Tiềm Năng Con Người.

9. Năm 2017 anh Lưu tìm ra đế của bia đá và di tích đền làng ở Phú Khu, Văn Lang, Hưng Hà, Thái Bình, việc này có xác nhận của UBND xã và Viện NC UD Tiềm Năng Con Người.

10. Năm 2017 anh Lưu tìm thấy bia đá chùa Đô ở Vụ Bản, Bình Lục, Hà Nam, bia bị vỡ thành 03 mảnh. Việc này có xác nhận của UBND xã và Viện NC UD Tiềm Năng Con Người.

11. Năm 2018 - 2020 anh Lưu đã tìm ra bia và giếng cổ chùa Thanh Xam, Ứng Hòa, Hà Nội. Việc này có xác nhận của dòng họ Viện NC UD Tiềm Năng Con Người.

12. Năm 2019 anh Lưu đã tìm được giếng cổ của chùa Dương Tam Kha ở Thường Tín, Hà Nội, Anh Hải bộ môn cận tâm lý Viện NC UD Tiềm Năng Con Người biết điều này.

13. Gần đây nhất là tại chùa Mỹ Lộc, xã Ngọc Liên, Cẩm Giàng, Hải Dương. Anh Lưu cũng có những khả năng đoán từ xa khá chính xác. Anh Lưu dù chưa đến chùa nhưng đọc cho sư trụ trì 10 điểm sau: 1 có 3 ngôi chùa, 2 trước cửa chùa phía trái nhà lợp 2 thứ ngói, 3 đi tiến thẳng qua đường và sân đình có 1 ao tù và chuồng trâu mưới mấy con, 4 phía tay phải chùa có một dãy cây chuối và gò cao, 5 trước cửa chùa có 5 cây xanh, .... Ngày 10/09/2020 thích nữ Kính Hương trụ trì chùa Mỹ Lộc đã có bản xác nhận 10 điều dự đoán của anh Lưu "Tôi cảm nhận những thông tin là đúng". Tôi ghi lại để kể cho chính quyền nhân dân địa phương.

14. Còn một khả năng đặc biệt nữa của anh Lưu đó là: Nhờ linh tính chỉ giúp mà anh Lưu đã tìm lại được rất nhiều tượng hay các hiện vật của các đền chùa bị kẻ gian lấy mất (Ví dụ như anh Lưu tìm thấy phật nghìn mắt nghìn tay ở chùa Mễ Sở, Hưng Yên)

Để nghiên cứu khả năng đặc biệt của anh Lưu, đã có những khảo sát có cơ sở khoa học. Ông Nguyễn Phúc Giác Hải đã nhận thấy anh Lưu có khả năng đoán trước những việc sẽ xẩy ra - dự báo và đã nhiều lần trực tiếp khảo sát về anh Lưu. Trong chuyến đi tìm tấm bia Ma Nhai ở Nghệ An, có ông Nguyễn Phúc Giác Hải, Trần Văn Lưu, ông Đậu Văn Thanh, phó trưởng ban tổ chức tỉnh ủy Nghệ An và vợ là Nguyễn Thị Minh Tâm.

tran van luu

Bài viết lấy từ cuốn HỘI THẢO KHOA HỌC TIỀM NĂNG CON NGƯỜI VÀ VIỆC KHAI THÁC CÁC GIÁ TRỊ LỊCH SỬ - VĂN HÓA xuất bản ngày 28 tháng 11 năm 2020.

Báo trí nói về anh Trần Văn Lưu

https://www.nguoiduatin.vn/hanh-trinh-ky-la-tim-bia-te-tuong-nguyen-trung-ngan-a189780.html
https://phunutoday.vn/di-nhan-xu-thanh-du-doan-dung-dong-dat-nepal-truoc-10-ngay-d73541.html
https://www.nguoiduatin.vn/di-nhan-xu-thanh-kha-nang-thau-thi-tim-bia-chua-chom-a190688.html
https://khoahoc.tv/thanh-hoa-mot-nong-dan-nhan-giai-thuong-kova-9533
https://canhco.net/di-nhan-xu-thanh-tiet-lo-kha-nang-tien-doan-chan-dong-du-luan-p162773.html
https://khoahoc.tv/thanh-hoa-mot-nong-dan-nhan-giai-thuong-kova-9533
https://dantri.com.vn/xa-hoi/nguoi-tu-xay-dai-bao-bao-cho-ngu-dan-1196154457.htm
https://www.nguoiduatin.vn/di-nhan-xu-thanh-tien-doan-gay-chan-dong-noi-ve-le-cung-bai-a191368.html
https://tienphong.vn/bao-quan-sach-co-bang-thao-duoc-post99485.tpo
https://baophapluat.vn/quot-ngoai-cam-khong-dung-the-gioi-tam-linh-se-thu-hoi-kha-nang-quot-post158652.html
https://tienphong.vn/bao-quan-sach-co-bang-thao-duoc-post99485.tpo

Trần Văn Lưu

Cư Sĩ Trần Văn Lưu

Trần Văn Lưu bia đá cổ

Trần Văn Lưu tượng cổ