0904 534 529 / phamdinhhuyenvlc@gmail.com
Dương lịch: 23/05/2024 / Âm lịch: 16/04/2024

Phòng ngủ cần yếu tố gì để phong thủy tốt

Blog phong thủy | 08/07/2021 | 1688 lượt xem

Trung bình mỗi người dành ra 1/3 cuộc đời của mình để ngủ. Nếu không có giấc ngủ chất lượng hoặc ngủ không sâu giấc, các chức năng quan trọng của cơ thể không thể diễn ra và gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe (Có rất nhiều bài báo trên các trang Website uy tín đã viết).

Đứng ở góc nhìn phong thủy thì phòng ngủ cần lưu ý những mục sau để giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn:

+ Căn phòng đủ rộng: Tiêu chuẩn về phòng ngủ có diện tích nhỏ nhất là 12 mét vuông (Đủ kê 1 giường 1,8 mét, 1 tủ quần áo, 1 bàn học, 1 bàn phấn.

+ Phòng ngủ thoáng: Phòng ngủ có 1 cửa chính và 1 cửa sổ để đối lưu khí, đảm bảo căn phòng luôn có khí "Tươi" khí mới. Ngoài ra cửa sổ vừa để lấy khí vào ra và lấy ánh sáng tự nhiên.

+ Phòng ngủ cần trang trí đơn giản: Màu sắc hài hòa (Nền màu tối, tường màu sáng hơn, trần màu sáng). Không nên phối quá nhiều màu sặc sỡ trong phòng ngủ, thiết bị nội thất, ga gối cũng cần phối màu cùng tông màu để tránh nhiều màu dẫn đến não của chúng ta phải làm việc tính toán màu sắc nhiều dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ.

phong ngu can biet thu mini

02 phòng ngủ căn biệt thự Mini

+ Phòng ngủ bố trí ở khu vực yên tĩnh, tránh xa nơi có tiếng ồn, ô nhiễm.

+ Không để các thiết bị gây tiếng ồn trong phòng ngủ, nếu có thì cần điều chỉnh tiếng ồn nhỏ nhất (Máy bơm bể cá, tiểu cảnh nước, điều hòa)

+ Xác định vị trí giường ngủ đúng trong căn phòng.

+ Đầu giường tránh ban thờ ở phòng trên đè vào.

+ Tránh xà đè vào đầu, cổ, thân người nằm.

+ Khi ngủ luôn mở hé cửa để không khí luôn lưu thông (Có chốt cửa đảm bảo an toàn, không giật mình khi ngủ)

+ Không để điện thoại hay thiết bị phát sóng ở gần đầu giường.

+ Điều hòa không được để ngược với hướng nằm (Phả hơi lạnh, gió thổi từ phần chân lên đầu), nên bố trí điều hòa ở phía đầu giường (Lệch khỏi giường) để đảm bảo hơi mát thổi từ phần đầu xuống chân.

Bạn hãy làm theo các gợi ý trên, phong thủy phòng ngủ sẽ đạt điểm số cao. Khi phòng ngủ đủ tiêu chuẩn về không gian thoáng đãng và đủ các tiêu trí trên, bạn và người thân ngủ trong căn phòng này sâu giấc và luôn tái tạo năng lượng tốt nhất cho ngày làm việc mới sau giấc ngủ.

Thông tin xem phong thủy ở Hải Phòng

Giấc ngủ

Phòng ngủ phong thủy tốt

Cách bố trí phòng ngủ đúng phong thủy