0904 534 529 / phamdinhhuyenvlc@gmail.com
Dương lịch: 23/06/2024 / Âm lịch: 18/05/2024

Mua nhà chung cư cho con học đại học

Blog phong thủy | 18/06/2021 | 1988 lượt xem

Nhu cầu mua căn hộ chung cư cho con học ở thủ đô Hà Nội ngày một gia tăng của các gia đình có điều kiện ở tỉnh lẻ có con chuẩn bị lên Hà Nội học. Hầu hết các bậc phụ huynh đều chia sẻ nhu cầu mua để các con có chỗ ở thuận lợi gần trường và an toàn, hơn thế nữa sau mấy năm học xong đại học nếu các con có nhu cầu ở lại thủ đô thì đây cũng là căn nhà để các con an cư lạc nghiệp.

thay xem phong thuy time city ha noi

Thầy Huyến đo độ ở sảnh của chung cư Time City Hà Nội

Tòa nhà chung cư thường có số lượng tầng trên dưới 40 tầng và mỗi tầng có rất nhiều căn hộ, tòa nhà có nhiều sảnh vào và thường được thiết kế có nhiều "View" bốn xung quanh tòa nhà đều thoáng để đón ánh sáng, gió tự nhiên.

Việc xác định hướng cho từng căn hộ sẽ khác cách xác định độ hướng của căn nhà dưới mặt đất. Ở bài viết này thầy Huyến phong thủy chia sẻ cách xác định hướng của căn hộ chung cư chính xác nhất.

Nguyên tắc xác định đâu là hướng, tọa của căn hộ chung cư:

- Hướng: Là nơi có lưu thông khí vào thường xuyên.

- Hướng: Là phần có nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào.

- Hướng là phần nhẹ của căn hộ (Ban công)

Vậy với 3 tiêu chí trên thì hướng của căn hộ chung cư chính là phần ban công của căn hộ, còn tọa của căn hộ chung cư chính là hành lang (Cạnh của căn hộ song song với hành lang). Có nhiều căn hộ có 2 hoặc 3 ban công, thì phần nào mà thường xuyên lấy khí vào nhà thì ta chọn đó là hướng chính.

Hướng nhà không quá quan trọng, mà quan trọng là hướng đấy có cái gì (WC, bếp, phòng ngủ, cửa ra vào, ban công, tiểu cảnh nước, công viên, ao hồ, ....)

mua chung cu ha noi chuan phong thuy

Góc chụp từ tầng 22 của căn hộ Time City Hà Nội

lap cuc phong thuy chung cu time city ha noi

Tâm nhà chung cư được xác định như hình trên

Khi xác định được tâm nhà, lúc đó chúng ta xác định được từng phương vị chính xác (Tây, Tây Bắc, Bắc, Đông Bắc, Đông, Đông Nam, Nam và Tây Nam) mỗi phương vị đều tạo 1 góc 45 độ và mỗi phương vị tương ứng với 1 thành viên trong gia đình. Như ở hình trên phương vị Tây Bắc và phương vị Bắc đang bị khuyết 1 phần khá lớn, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến nhân sự ở phương vị đó.

Note: Bạn xác định được tâm, có thể đứng ở Tâm nhà và giơ 2 cánh tay về các phương vị, xem ở các phương vị đó đang có "Cái gì" (WC, Bếp, cử, ban công, ...)

8 phuong vi trong can nha lakinh la ban

Tám phương vị được quy định rất rõ

Mua căn hộ chung cư cho con khi vào trường đại học, chính là mong muốn của bố mẹ, con có một nơi ăn chốn ở tốt để tập trung cho việc học hành. Bố mẹ nuôi con 12 năm ăn học, rất hiểu tính cách của con, nhưng không hiểu vì sao con ở căn nhà mới một thời gian mà mọi thứ lại thay đổi không thể tin được, trái ngược hoàn toàn với thời gian ở với gia đình.

Những sự thay đổi này đại đa số các bậc phụ huynh nghĩ là do môi trường mới, do con mình ở tỉnh lẻ lên, .... Nhưng đấy là cách nhìn thông thường của đại đa số phụ huynh có con em đi học xa nhà, ở góc nhìn và phân tích khoa học của thầy phong thủy thì nguyên nhân chính là căn hộ chung cư đang ở.

Thầy phong thủy xem nhà chung cư Hà Nội

Kinh nghiệm chọn chung cư hợp phong thủy

Tư vấn phong thủy cho căn hộ chung cư