0904 534 529 / phamdinhhuyenvlc@gmail.com
Dương lịch: 23/05/2024 / Âm lịch: 16/04/2024

Hướng ban thờ có quyết định đến phong thủy căn nhà?

Tin tức | 24/12/2020 | 1188 lượt xem

Để trả lời câu hỏi về hướng ban thờ có quyết định đến phong thủy căn nhà hay không, chúng ta hãy cùng phân tích về phong thủy trước, sau đó sẽ tìm ra câu trả lời thuyết phục nhất.

Phong thủy là tâm linh hay phong thủy là khoa học? Từ bao đời nay ông cha chúng ta đã nghiên cứu và áp dụng phong thủy vào đời sống hàng ngày, trải dài suốt nhiều thế kỷ và sự đúc kết ngày một hoàn thiện hơn qua sự ghi chép tỉ mỉ của những người thầy có nhiều năm kinh nghiệm về phong thủy. Vậy phong thủy là một công trình nghiên cứu khoa học và được gọi là môn khoa học chứ không phải là môn tâm linh.

Đã là môn khoa học thì chúng ta phải tôn trọng và áp dụng một cách khoa học với lý luận chặt chẽ vào căn nhà của chính chúng ta đang ở. 

Phong thủy xoay quanh 3 vấn đề chính đó là: Khí, ánh sáng và nước. Bởi vì vạn vật sinh ra và lớn lên đều cần 3 yếu tố trên, chỉ thiếu 1 trong 3 yếu tố (Khí, ánh sáng, nước) sự phát triển sẽ kém đi, thậm chí là không thể tồn tại trên trái đất này.

Cơ thể con người chúng ta rất cần đầy đủ 3 yếu tố trên, bạn thử nghĩ xem, nếu bạn làm việc trong hầm mỏ nhiều ngày, bạn sẽ bị cớm nắng, nhiều tế bào trên cơ thể bạn sẽ bị tổn thương. Nếu bạn bị thiếu khí trong 1 khoảng thời gian, bạn sẽ gặp vấn đề về hệ hô hấp, thậm trí ngất luôn và ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời, còn thiếu nước cũng là nguyên nhân lớn dẫn đến tử vong cao.

Như vậy ban thờ đóng vai trò gì trong 3 yếu tố trên, khi cả gia đình phải cần 3 yếu tố đó mới có được sức khỏe để học tập, lao động, ăn uống, hít thở không khí để tồn tại và phát triển.

Chúng ta hãy thực tế hơn, không nên hiểu nhầm phong thủy và tâm linh, đây là 2 phần hoàn toán khác nhau và có sự liên quan đến văn hóa vùng miền. Có nơi họ không thờ cúng mọi việc vẫn thuận lợi, không nhất thiết phải nặng nề về thờ cúng. Hãy sống bằng cái tâm của mình và theo văn hóa từng vùng miền.

Bài viết bởi thầy phong thủy Phạm Đình Huyến

Hướng ban thờ

Kê ban thờ theo hướng tuổi

Ban thờ đúng phong thủy