0904 534 529 / phamdinhhuyenvlc@gmail.com
Dương lịch: 15/07/2024 / Âm lịch: 10/06/2024

Gia chủ cần làm gì để căn nhà tăng điểm số phong thủy

Blog phong thủy | 29/08/2021 | 2347 lượt xem

Để có điểm số cao phong thủy căn nhà, rất đơn giản nếu chúng ta biết chăm sóc căn nhà tốt thì mặc định căn nhà đã đạt điểm số phong thủy cao mà chưa cần mời thầy phong thủy tới xem giúp.

Rất nhiều gia đình mời tôi đến xem và tư vấn phong thủy để cải vận, mong muốn sức khỏe thành viên trong gia đình ai cũng được mạnh khỏe, công việc hanh thông. Nhưng khi tôi đến xem thì cảnh tượng trước mắt chẳng khác gì "Bãi rác", có nhà tôi chỉ mách cho cách "Dọn sạch sẽ" nhà cửa, không bày ra nữa để căn nhà luôn thông thoáng, khí mới vào, khí cũ ra, ... Như vậy là công việc đã thuận lợi lên, sức khỏe dần dần cải thiện.

san cong sach se phong thuy tot

Cổng cửa luôn sạch sẽ (Ảnh minh họa)

Cổng, cửa của căn nhà chẳng khác gì cái miệng, là nơi tiếp nhận khí vào nhà hay còn gọi là công việc đầu vào của gia đình. Nếu cổng cửa để bừa bộn, bẩn thỉu thì mặc định khí xấu luôn tràn vào nhà, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến công việc đầu vào của gia chủ. Nếu nhà bạn chưa được gọn gàng sạch sẽ ở phía trước nhà, hãy làm ngay hôm nay gia đình bạn sẽ có tín hiệu tích cực về công việc đầu vào sau đó vài ngày.

bep dun sach se phong thuy tot

Bếp gọn gàng, sạch sẽ (Ảnh minh họa)

Bếp quan trọng. Khi chưa mời được thầy phong thủy về xem giúp thì bạn hãy làm cho khu vực đun nấu luôn gọn gàng sạch sẽ. Đơn giản bếp là nơi nấu ăn, cung cấp bữa ăn cho cả gia đình. Thực phẩm được pha chế thành món ăn tại không gian bếp nên rất cần an toàn vệ sinh. Đảm bảo ánh sáng tốt, nếu được ánh sáng tự nhiên là tốt nhất và hút mùi tốt mỗi khi đun nấu. Khi đủ duyên mời được thầy phong thủy tới thầy xem và tư vấn vị trí bếp nhà mình đặt như vậy đã được chưa hay cần chuyển ra vị trí mới (Thầy sẽ phần tích về bếp, nguyên nhân, lý do tại sao cần đặt đó hay cần di chuyển vị trí mới).

nha ve sinh sach se diem so phong thuy tot

WC đạt yếu tố thoáng, sạch sẽ (Ảnh minh họa)

WC là nơi ẩm thấp và nhiều mùi khó chịu, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của thành viên trong gia đình. Chưa cần mời thầy phong thủy về xem nhà thì gia chủ cũng biết mình cần phải làm gì để xử lý WC luôn khô thoáng và sạch sẽ. Rất nhiều gia đình đặt WC ở khu vực giữa nhà (Gầm cầu thang tầng 01) để tận dụng hết công năng của căn nhà, một phần do diện tích nhà không đủ để bố trí WC ở cuối nhà. Nhưng đại đa số không gia đình nào có giải pháp hút mùi ở WC này khi hai bên nhà hàng xóm đều xây sát tường nhà mình. Kết quả là toàn bộ mùi của WC sẽ tràn ra nhà và chính chúng ta là người "Hít" khí độc đó vào.

Những lưu ý ai cũng phải ghi nhớ trong đầu:

Chúng ta tồn tại được chính là KHÍ, ta có thể nhịn ăn 1 tuần thậm trí hơn không chết nhưng nhịn KHÍ 5 phút sẽ chết vậy chứng tỏ thức ăn chính hàng ngày ta ăn là KHÍ chứ không phải là cơm hay thực phẩm khác.

Căn nhà có điểm số phong thủy tốt cần có 3 yếu tố chính sau:

Sạch, đủ và đúng: Yếu tố sạch chúng ta tự làm được, yếu tố đủ ở đây nói về khí, cần đủ lượng khí để hít thở, còn yếu tố đúng (Thầy phong thủy) sẽ giúp chúng ta mở đúng cửa cần đón khí, đặt WC, bếp, giường, ban thờ, bể cá, bàn làm việc, ... đúng vị trí.

Tự nâng điểm phong thủy nhà mình

Làm cách nào để phong thủy nhà tốt