0904 534 529 / phamdinhhuyenvlc@gmail.com
Dương lịch: 18/04/2024 / Âm lịch: 10/03/2024

Chấp nhận bán mảnh đất hương hỏa để lập nghiệp từ đầu trên mảnh đất mới

Blog phong thủy | 04/11/2021 | 697 lượt xem

Mảnh đất hương hỏa là mảnh đất ông cha để lại từ nhiều đời trước. Thường là chỉ được thừa kế chứ ít người bán đi, mặc dù người thừa kế đó có người rất vượng có người lại rất suy khi ở trên mảnh đất này. Đấy là theo truyền thống của các dòng họ Việt Nam.

Với sự phát triển và tiến bộ của khoa học, kinh tế thị trường ngày một thay đổi, chúng ta cũng cần phải thay đổi để thích nghi. Điều này cần một sự quyết tâm và đồng thuận của gia đình, đặc biệt là sự ủng hộ của các bậc cao niên trong dòng họ ủng hộ sự thay đổi này.

Câu chuyện về một gia đình có 3 thế hệ đang ở trên mảnh đất hương hỏa sau đã phá vỡ truyền thống để quyết tâm thay đổi tốt đẹp hơn trên mảnh đất mới, bởi vì họ đã nghĩ hết cách bảo vệ mảnh đất hương hỏa đó.

Tại sao họ lại quyết tâm và đồng thuận thay đổi vậy?

Mảnh đất hương hỏa với diện tích trên 300 mét vuông trong thành phố Bắc Ninh, nhưng do quy hoạch xây dựng và đặc biệt là lỗi phong thủy lớn trong quá trình xây dựng nhà chính, khu nhà từ đường và khu công trình phụ trợ phía sau nhà. Dẫn đến kinh tế gia đình ngày một đi xuống, gia đạo lục đục, mặc dù suốt nhiều năm gia đình đã tìm đủ mọi cách khác nhau với mục đích hạn chế những điều không tốt đến với gia đình nhưng đều vô nghĩa.

Hữu duyên, gia chủ tìm được thầy phong thủy Phạm Đình Huyến qua mạng Internet ngay từ đầu năm 2021 (Tân Sửu), và tại thời điểm đó tình hình dịch bệnh Covid đang bùng phát ở Bắc Ninh - Bắc Giang nên thầy Huyến chưa qua kiểm tra giúp được cho gia đình,mãi tới tháng 9 âm lịch năm 2021 thầy mới đi từ Hải Phòng lên xem chi tiết hình thế đất, hình thế căn nhà, đo đạc kỹ lưỡng căn nhà chính. Qua đó thầy phán về căn nhà, chỉ ra các lỗi phong thủy ảnh hưởng tới gia đình và chi tiết tới từng thành viên, bệnh tình, kinh tế, ...

Gia chủ thật là xúc động khi thầy biết được hết quá khứ hiện tại của gia đình qua lần khảo sát này trên cơ sở khoa học phong thủy. Chính vì điều này tại bữa cơm trưa hôm đó gia đình cũng nhờ thầy gạch cho phương hướng nên ở lại mảnh đất hương hỏa hay di chuyển tới mảnh đất khác phù hợp với kinh tế hiện tại của gia đinh nếu chuyển đổi (Bán đi).

Ban đầu thầy Huyến không hề có ý kiến về việc bán đi mà luôn động viên gia chủ ở lại, khắc phục các lỗi phong thủy để nâng điểm số cao hơn, dần dần kinh tế gia đình có của ăn của để rồi tính chuyện xây lại căn nhà khang trang và chuẩn phong thủy. Nhưng qua quan sát và lắng nghe tâm tư nguyện vọng gia đình muốn dồn sức lực và điều kiện tốt nhất cho cậu con trai (Quý tử) của gia đình có được mảnh đất nhỏ hơn ở mặt đường thuận lợi cho việc kinh doanh vì mảnh đất hương hỏa mặc dù rộng nhưng đang ở trong con ngõ rất khó để phát triển kinh doanh.

Vậy là gia đình đã có định hướng và chịu chấp nhận thay đổi cho thế hệ sau mở mày mở mặt, đặc biệt gia đình đặt niềm tin cao vào thầy Huyến với những kiến thức sâu về phong thủy qua việc thầy xem và phân tích về căn nhà cũ, chắc chắn căn nhà mới thầy giúp từ đầu sẽ là tiền đề, là nền móng vững chắc cho sự phát triển của thế hệ trẻ.

Chúc mừng sự quyết tâm cao của gia đình, đặc biệt là người cha già ở tuổi gần đất xa trời đã luôn ủng hộ người con trai út ở độ tuổi trung niên và cũng là người con trai duy nhất trong gia đình có 5 chị em.

"Bài viết được thầy phong thủy Phạm Đình Huyến tới xem và ghi chép lại về sự chuyển đổi nơi ở của một gia đình trưởng họ ở thành phố Bắc Ninh"

Hãy suy ngẫm lại, sống chậm lại xem trong thời gian mình ở căn nhà này thì công việc, sức khỏe và con cái gia đình có tốt không, nếu thực sự gặp quá nhiều ngang trái không đúng với năng lực của mình và các thành viên trong gia đình thì nên quyết tâm cao “Cải tổ” lại không gian sống với sự tư vấn của thầy phong thủy có kiến thức chuẩn mực, bạn và gia đình sẽ bước sang một trang mới với cuộc sống ý nghĩa hơn.

Bắc Ninh, ngày 04/11/2021

Bán mảnh đất hương hỏa

Chuyển đổi mảnh đất hương hỏa