0904 534 529 / phamdinhhuyenvlc@gmail.com
Dương lịch: 23/06/2024 / Âm lịch: 18/05/2024

Căn hộ chung cư họ có thiết kế phong thủy không?

Tin tức | 23/05/2021 | 1794 lượt xem

Căn hộ chung cư họ có thiết kế phong thủy không? đây là câu hỏi của nhiều người mua nhà chung cư hiện nay. Bởi vì nhu cầu mua nhà chung cư ở các thành phố lớn ngày một gia tăng.

phong thuy chung cu co tot khong

Thầy Huyến xem và tư vấn khách lựa chọn căn chung cư phong thủy tốt

Trong quá trình tư vấn khách hàng, khách hàng quan tâm và đặt các câu hỏi tôi tổng hợp lại như sau:

Câu hỏi số 1: Tòa nhà chung cư khi họ xây dựng lên họ có xem phong thủy không thầy?

Câu hỏi số 2: Các căn hộ trong tòa chung cư họ có thiết kế phong thủy sẵn không thầy?

Câu hỏi số 3: Khi mua nhà chung cư có cần xem phong thủy trước hay mua về rồi xem?

Câu hỏi số 4: Mua chung cư thì mua tầng thấp hay tầng cao thì tốt?

Câu hỏi số 5: Nếu mua căn chung cư rồi, bị lỗi phong thủy thì có cách hóa giải không?

Tạm thời tôi ghi lại 05 câu hỏi trên và sau đây là câu trả lời cho từng câu hỏi để bạn tham khảo trước khi quyết định mua căn hộ chung cư.

Phần trả lời "Câu hỏi số 1": Tòa nhà chung cư khi họ xây dựng lên họ có xem phong thủy không thầy?

Đại đa số những công trình lớn tầm cỡ như tòa nhà, đặc biệt là tòa nhà chung cư thì việc xem phong thủy, tâm linh là yêu tiên số 1. Không những xem mà họ dành nhiều thời gian, chi nhiều tiền bạc mời thầy phong thủy tư vấn từ A đến Z và họ chỉ làm phong thủy cho tòa nhà, có nghĩa là vị trí tòa nhà (Nếu tòa nhà xây trên mành đất rộng có thể xoay hướng), cổng vào tòa nhà, hồ nước phong thủy cho tòa nhà, vị trí trục cầu thang máy, vị trí WC tầng 01, tầng thương mại. Còn các tầng căn hộ thì họ dành cho việc tối ưu phân chia được nhiều căn hộ, nhiều căn hộ có View nhất để bán được giá cao.

Còn phải có "Duyên" nữa. Hiện tại có rất nhiều trường phái phong thủy và không có sự đồng nhất, một phần nhiều thầy "Bảo thủ" với phương pháp đã dùng nhiều năm nhưng hiệu quả lại không được như mong muốn, vậy chứng tỏ phương pháp đó có "Vấn đề" như vậy nếu tòa chung cư đó gặp được thầy phong thủy "Chuẩn" thì mặc định tòa chung cư đó sẽ "Vượng" và cư dân ở tòa chung cư đó sẽ được hưởng lợi. Tôi vẫn nói một ngôi làng phong thủy tốt, thì ngôi làng đó rất nhiều người giàu có, tài giỏi và tòa nhà chung cư cũng vậy.

Hiện hữu có nhiều tòa chung cư xây xong bán rất tốt nhưng cũng nhiều tòa chung cư việc mua bán căn hộ gặp nhiều khó khăn, nhiều gia đình mua về ở 1 thời gian ngắn lại bán đi.

Phần trả lời "Câu hỏi số 2": Các căn hộ trong tòa chung cư họ có thiết kế phong thủy sẵn không thầy?

Đây là câu hỏi có số lượng người hỏi nhiều hơn vì họ rất quan tâm đến căn hộ mà họ cần mua, Ở câu trả lời số 1 bên trên, tôi có nói về vấn đề các thầy phong thủy chỉ xem và tư vấn phong thủy cho cả tòa nhà và lên đến tầng thương mại, họ không thể làm kỹ đến từng căn hộ được bởi vì nếu có làm thì sẽ ảnh hưởng đến số lượng căn hộ, phá vỡ cấu trúc của tòa nhà dẫn đến không đạt được mục đích kinh doanh của chủ đầu tư, chính vì vậy việc làm phong thủy cho các căn hộ trong tòa nhà chung cư là không thể làm được. Và người mua căn hộ chung cư may mắn mua được căn có điểm số phong thủy tốt, người không may mắn mua vào căn có điểm số phong thủy dưới trung bình thậm chí kém. Như vậy chúng ta không mong chờ và đặt niềm tin vào nếu ai đó nói các căn hộ chung cư đã được xem và thiết kế theo phong thủy.

Phần trả lời "Câu hỏi số 3": Khi mua nhà chung cư có cần xem phong thủy trước hay mua về rồi xem?

Mua nhà, xây nhà, mua đất xây nhà hay mua chung cư thì nên mời thầy phong thủy đến xem trước bởi vì nhiều căn chung cư khi xây dựng có điểm số phong thủy quá thấp và không có nhiều cơ hội thay đổi để nâng điểm phong thủy lên. Ví dụ WC của căn chung cư đó mặc định được xây ở vị trí đó rồi thì không thể di chuyển sang vị trí mới, một phần vì ban quản lý tòa nhà không cho mình sửa chữa và thay đổi lớn ảnh hưởng đến kết cầu của tòa nhà.

Nhiều khách hàng rất vô tư, em nghĩ mua về thầy sẽ có cách hóa giải được. Thưa các bạn, việc hóa giải phong thủy không hề dễ như các bạn nghĩ, nên hãy cân nhắc trước khi đặt cọc tiền mua căn hộ chung cư, đừng đặt mình vào tình thế đã rồi, lúc đó thầy phong thủy cũng "Bó tay" và bạn chấp nhận ở căn hộ chung cư lỗi phong thủy thì rất mệt mỏi.

Có khách hàng mình tư vấn "bán đi" để chọn lại căn chung cư khác, rất ít người có điều kiện và bản lĩnh làm được việc chuyển đổi bán đi theo cách này, một phần họ không có nhiều thời gian, một phần họ còn vướng mắc về tài chính.

Sau khi bạn đọc được phần trả lời của câu hỏi số 3 này, chắc bạn cũng vỡ ra được nhiều điều. Chúc bạn sáng suốt lựa chọn việc nhờ thầy xem trước khi mua hay sau khi mua.

Phần trả lời "Câu hỏi số 4": Mua chung cư thì mua tầng thấp hay tầng cao thì tốt?

Tòa nhà chung cư thường có nhiều tầng hay còn gọi là nhiều sàn, mỗi sàn có vài trục căn hộ tùy thuộc vào tòa nhà đó lớn hay nhỏ. Giá tiền của từng sàn cũng khác nhau, thông thường họ phân ra 3 nhóm (Nhóm 1 về sàn thương mại và căn hộ tầng thấp từ tầng 10 trở xuống, nhóm số 2 từ tầng 11 trở lên đến tầng 20, nhóm số 3 từ tầng 21 đến tầng 40) giả thiết tòa chung cư này có 40 tầng và tùy thuộc vào vị trí View, có thể tầng cao View đẹp giá tiền lại đắt hơn các tầng tầm trung.

Về phong thủy tầng 12 đổi lại sẽ tốt hơn phong thủy của các tầng trên cao, bởi vì lên càng cao thì không khí thay đổi khác nhiều so với những tầng tầm thấp, điều này ảnh hưởng đến điểm số phong thủy.

Tổng kết lại, lời khuyên nên mua tầng tầm thấp để có được điểm phong thủy tự nhiên cao hơn các tầng trên cao.

Phần trả lời "Câu hỏi số 5": Nếu mua căn chung cư rồi, bị lỗi phong thủy thì có cách hóa giải không?

Trên thực tế đi xem phong thủy tôi gặp rất nhiều khách hàng đã mua về rồi mới tìm và mời thầy phong thủy tới xem, đại đa số là khách hàng mới, có nghĩa là họ chưa từng dùng dịch vụ phong thủy của tôi chính vì điều đó mà họ không biết được nên xem phong thủy trước khi đặt cọc tiền mua căn hộ chung cư.

Không phải căn hộ chung cư nào xây xong cũng có điểm số phong thủy cao, tất nhiên vẫn có nhưng chỉ chiếm số rất ít, chắc bạn không thuộc vào nhóm người may mắn mua được căn này.

Khi mua căn hộ chung cư bị lỗi phong thủy, lời khuyên dành cho gia chủ là, phải bình tĩnh mời thầy phong thủy tới xem xét kỹ lưỡng và phân tích chi tiết xem có phải bị lỗi phong thủy nghiêm trọng không, bởi vì rất nhiều người tự tìm hiểu trên Internet, diễn đàn phong thủy trên Facebook, hay thậm chí nghe ai đó không có chuyên môn về phong thủy chỉ lỗi phong thủy làm bị hoang mang mất phương hướng.

Trường hợp căn hộ chung cư mua về bị lỗi nhiều và nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, gia đạo và công danh sự nghiệp mà thầy phong thủy sau khi xem xét kỹ lưỡng nói không thể thay đổi hay hóa giải nâng điểm được thì thầy sẽ tư vấn gia chủ chọn phương án chuyển đối sang căn khác tốt hơn.

"Bài viết của thầy phong thủy Phạm Đình Huyến"

Tòa nhà chung cư khi họ xây dựng lên họ có xem phong thủy không thầy?

Các căn hộ trong tòa chung cư họ có thiết kế phong thủy sẵn không thầy?

Khi mua nhà chung cư có cần xem phong thủy trước hay mua về rồi xem?

Mua chung cư thì mua tầng thấp hay tầng cao thì tốt?

Nếu mua căn chung cư rồi, bị lỗi phong thủy thì có cách hóa giải không?