0904 534 529 / phamdinhhuyenvlc@gmail.com
Dương lịch: 23/05/2024 / Âm lịch: 16/04/2024

Tư vấn phong thủy phòng thờ

Blog phong thủy | 23/03/2023 | 1809 lượt xem

Phong thủy phòng thờ là một phần quan trọng trong việc thiết kế ngôi nhà theo nguyên tắc phong thủy. Một số nguyên tắc cơ bản về phong thủy phòng thờ bạn nên lưu ý:

Vị trí phòng thờ: Nên chọn vị trí phòng thờ ở phía trung tâm của ngôi nhà hoặc tại một vị trí yên tĩnh, tránh ồn ào và xáo trộn. Điều này giúp tạo không gian tôn nghiêm, thanh tịnh cho phòng thờ.

Hướng phòng thờ: Theo phong thủy, hướng phòng thờ nên hướng về phía đông hoặc đông bắc, vì đây là những hướng mang lại sự bình an, may mắn và tài lộc cho gia đình.

Kích thước phòng thờ: Phòng thờ nên có diện tích vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Đảm bảo không gian thoải mái cho việc thờ cúng và sinh hoạt tâm linh.

Bố trí bàn thờ: Bàn thờ nên đặt ở giữa phòng, tránh đặt gần cửa sổ hoặc cửa ra vào. Nếu có thể, hãy tạo một không gian riêng biệt cho bàn thờ, tránh sự xáo trộn với các vật dụng khác trong phòng.

Chiều cao bàn thờ: Chiều cao bàn thờ nên phù hợp với chiều cao của gia chủ, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu khi thực hiện nghi lễ thờ cúng.

Trang trí phòng thờ: Phòng thờ nên trang trí đơn giản, tinh tế và sang trọng. Tránh sử dụng quá nhiều vật trang trí hoặc màu sắc rực rỡ, gây mất sự tôn nghiêm của không gian tâm linh.

Ánh sáng và thông gió: Phòng thờ nên có đủ ánh sáng tự nhiên và gió, đảm bảo không gian thoáng đãng, sạch sẽ. Tránh đặt phòng thờ ở những nơi ẩm ướt, thiếu ánh sáng.

Vệ sinh phòng thờ: Duy trì vệ sinh phòng thờ thường xuyên, giữ gìn sự sạch sẽ và ngăn nắp. Điều này giúp duy trì năng lượng tốt cho không gian thờ cúng.

Vật phẩm trên ban thờ: Ảnh, tượng hoặc bức tranh thần linh, tổ tiên, lọ hoa, đèn hoặc nến, Hương, vật phẩm phong thủy, bình nước, chén cơm, hũ gạo, hũ tiền, hũ muối.

Những điều cấm kỵ cần lưu ý:

- Ban thờ không được đặt ở tầng 04.

- Ban thờ không được đặt trên nhà vệ sinh.

- Ban thờ không được đặt phía sau có cửa (mất tọa).

- Ban thờ không được để trên lối đi lại.

- Phía sau ban thờ không được có cửa hoặc lỗ thoáng.

- Trên ban thờ không được để bóng điện chiếu vào.

- Trên ban thờ không được trồng cây, nhất là cây phát lộc.

- Trên ban thờ không được để hoa giả.

- Khi bày lề không được bày lễ mặn ở trên ban thờ, mà dùng bàn để bày lễ riêng.

- Không nên thờ ảnh trên ban thờ (Khi hết 1 năm chúng ta nên treo ảnh sang 1 bên hoặc hóa ảnh)

- Trên ban thờ chính không được treo ảnh phật và bát hương phật.

- Ban thờ phật nên bố trí riêng không được chung với ban thờ chính (Để ảnh phật ở trên ban thờ chính thì gia tiên hay thổ công sẽ không về được khi chúng ta thắp hương)

Tùy vào điều kiện kinh tế của gia chủ mà sắm ban thờ, nhưng cơ bản như bài viết trên mà tôi đã chia sẻ.

Tư vấn phong thủy phòng thờ gia tiên

Bày trí phòng thờ gia tiên