0904 534 529 / phamdinhhuyenvlc@gmail.com
Dương lịch: 15/07/2024 / Âm lịch: 10/06/2024

Cửu cung phi tinh năm Quý Mão 2023

Blog phong thủy | 06/01/2023 | 3909 lượt xem

CỬU CUNG PHI TINH NĂM QUÝ MÃO 2023

CỬU CUNG PHI TINH NĂM QUÝ MÃO 2023 nhằm giúp Chiêu cát – Hóa sát cho căn nhà, làm cho căn nhà là nơi tổ ấm an yên và ngập tràn hạnh phúc.

Chú ý: Cần phối hợp tinh bàn của căn nhà quý anh chị để có thể luận đoán thêm hung cát trong năm nay một cách chuẩn xác hơn.

Năm 2023 là năm Quý Mão (năm Thỏ), ngày Lập Xuân là ngày 4/2/2023 vào lúc 9h42 phút sáng (Tức vào 9h42 phút sáng ngày 14/01/2023 tết - Ngày Quý Tỵ, thứ 7, sao Liễu, Trực Bình, Hành Thủy), còn mùng 1 Tết là ngày 22/01/2023. Vì vậy, năm 2023 bước vào ngày Lập xuân mới chính thức bước vào năm Mão. Thiên can năm 2023 là "Quý" thuộc âm thủy; Địa chi là "Mão" thuộc âm mộc, nạp âm thuộc "Kim".

Năm nay Thái Tuế có tên "Bì Thời Đại Tướng Quân", Thái Tuế nằm ở phương Đông, cho nên các căn nhà có mặt quay về hướng Đông không thích hợp động thổ, sữa chữa và di dời tại hướng đông căn nhà.

Vị trí Tam Sát là ở hướng Tây, cũng không nên di dời, động thổ, sữa chữa đối với các căn nhà có tọa hướng Tây, cái gọi là "Thái tuế khả tọa bất khả hướng, tam sát khả hướng bất khả tọa".

Do đó, cần lưu ý rằng các phương vị tọa hướng sau đây, bao gồm Giáp Canh, Mão Dậu và Ất Tân, không phù hợp để động thổ , tu sửa và di dời. Nếu không sẽ dẫn đến tổn hại sức khỏe, dễ mắc bệnh tật, phá tài, đổ máu.

Sau đây là những lời giải thích chi tiết về cách bố trí phi tinh của năm Quý Mão và các vật phẩm phong thủy để chiêu cát hóa sát.

TRUNG CUNG - TỨ LỤC - VĂN XƯƠNG VỊ

Tứ Lục vào trung cung, đây là Văn Khúc tinh thuộc Mộc, tiến vào vị trí Ngũ Hoàng thuộc Thổ của nguyên cục. Theo đó, đến năm 2023, trung cung của ngôi nhà là Văn Xương Vị, thuận lợi cho sự phát triển của khoa học, thi cử, văn hóa nghệ thuật. Đối với những người bạn tham gia vào công việc văn phòng, văn hóa và nghệ thuật, văn hóa và giáo dục, trong công việc cũng có thể giúp nâng cao vận thế. Ngoài ra, bàn làm việc hoặc văn phòng trong nhà đặt bốn cây trúc phú quý, bốn cây bút lông hoặc thảm màu xanh lá cây, cũng có thể tăng cường vận may sự nghiệp, làm cho công việc tiến triển thuận lợi, kinh doanh phát triển mạnh.

Tuy rằng Tứ Lục là cát tinh, nhưng tiến vào trung cung thuộc về nhập tù, sẽ tạo thành tứ mộc khắc Ngũ Hoàng thổ, bởi vì Ngũ Hoàng tối kỵ Tam Bích - Tứ Lục, kích phát hung tính của nó dẫn đến bệnh tật. Đây là cách cục phi tinh khiến ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ trong nhà của bạn và có thể dễ bị ung thư cấp tính. Huyền không bí chỉ: (ngã khắc bỉ nhi phản tao kỳ nhục, nhân tài bạch dĩ tang thân).

Vì vậy, vị trí trung cung năm 2023, mọi người không nên bỏ qua ảnh hưởng của cung này đối với sức khỏe bản thân.

CHÍNH ĐÔNG - NHỊ HẮC - BỆNH PHÙ VỊ

Nhị Hắc bay vào chính Đông phương, đây là Nhị Hắc thuộc thổ tiến vào Chấn cung thuộc mộc. Nếu phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp hoặc phòng ăn trong nhà nằm ở vị trí chính Đông của toàn bộ ngôi nhà, nó có thể dễ dàng ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cánh cửa mở trong cung vị này hoặc ở lại trong một thời gian dài có thể dễ dàng gây ra các bệnh về đường tiêu hóa hoặc bệnh về da. Vô cớ bị đau bụng, tiêu chảy, viêm dạ dày ruột là những đặc điểm rõ ràng. Chẳng hạn như nhà bếp, bàn ăn nằm ở phía Đông của toàn bộ ngôi nhà, cần phải chú ý đến chế độ ăn uống lành mạnh, để đảm bảo vệ sinh thực phẩm, để tránh bệnh từ miệng.

Thứ hai, khi nhị hắc vị tiến vào Tam Bích Chấn Cung sẽ sinh ra "Đấu Ngưu Sát". Tử Bạch Quyết: Tử bạch quyết: (đấu ngưu sát khởi nhạ quan hình). Sát này sẽ làm cho giữa các thành viên trong gia đình dễ dàng dẫn đến tranh chấp và bất hòa, bởi vì Nhị Hắc là khôn, là mẹ. Tam Bích là chấn, là trưởng tử, phần nhiều sẽ là nhất âm nhất dương tranh đấu, do đó mà mẫu tử bất hòa, phu thê trở mặt, mẹ vợ cùng con rể phân tranh, đều do nhị hắc vu chính Đông mà dẫn phát gây ra. Mặt khác, ở vị trí chính Đông trong phòng làm việc, nhân viên nam ở vị trí này, sẽ dễ dàng cùng nữ cấp trên sinh ra bất hòa và tranh chấp dẫn tới sự việc lôi thôi rắc rối, kiện tụng.

Muốn hóa giải nhị hắc bệnh phù, có thể đặt lục đế tiền, đồng hồ lô đồng hoặc hộp âm nhạc ở vị trí chính Đông của toàn bộ ngôi nhà hoặc căn phòng để tiết giảm hung tính của nhị hắc bệnh phù. Trong văn phòng, bạn cũng có thể đặt chuông đồng hoặc chuông đồng cộng với nút thắt đỏ như ý để hóa giải ảnh hưởng của "đấu ngưu sát".

ĐÔNG NAM - TAM BÍCH - THỊ PHI VỊ

Tam Bích nhập vào Đông Nam, Tam Bích là Lộc Tồn Tinh thuộc Mộc, năm nay đến Tốn Cung ở phía Đông Nam cũng là Mộc, hai thứ âm dương tương xứng đều hòa, cho nên lực ảnh hưởng tương đối thấp. Tuy nhiên, nó cũng có thể dễ dàng dẫn đến bất hòa nhân sự, thị phi và các vấn đề khác.

Chẳng hạn như phòng ngủ, phòng làm việc và bàn làm việc nằm ở phía đông nam của ngôi nhà, cần phải chú ý đến mối quan hệ với gia đình, sẽ chỉ vì những điều nhỏ nhặt và hiểu lầm, và sau đó phát sinh cãi cọ đàm tiếu.

Trong văn phòng, chẳng hạn như chỗ ngồi, phòng họp hoặc phòng của ông chủ ở phía Đông Nam, cũng có thể dễ bị ảnh hưởng bởi sao tam bích làm tăng thêm chuyện lôi thôi rắc rối, tiến độ công việc vì vậy mà bị ảnh hưởng rất nhiều. Ngoài ra, do gặp chuyện thị phi mà có thể dẫn đến hao tài, trộm cướp, hoặc vô tình làm tay chân bị tổn thương.

Vì vậy, nếu muốn làm ăn phát đạt, tài lộc phát triển mạnh, trước hết phải làm cho nhân viên giảm bớt thị phi đấu tranh, cùng chung sống hòa thuận, đoàn kết.

Để hóa giải thị phi đấu tranh, nhất định phải đặt các vật phẩm thuộc tính hỏa màu đỏ ở vị trí đông nam, ví dụ như đặt nút thắt đỏ Trung Quốc như ý, đèn trường minh hoặc nỉ đỏ.

BÁT BẠCH CHÍNH NAM - CHÍNH TÀI VỊ

Bát Bạch bay vào chính nam, cùng nguyên cục Cửu Tử đồng cung, Bát Bạch là Tả Phụ Tinh thuộc thổ, tiến Vào Cửu Tử thuộc hỏa Ly cung, bởi vậy có thể do hỏa tới làm cho vượng tài vận. Bí chỉ huyền không (thiên thị hợp bính, khôn, phú kham địch quốc). Thiên Thị tức là Cấn Cung bát bạch, Bính tức ly cung cửu tử, Khôn tức khôn cung nhị hắc.

Bát Bạch thuộc về chính tài, năm 2023 chính nam là chính tài vị đương vượng, chẳng hạn như phòng làm việc, phòng ngủ hoặc phòng khách trong nhà nằm ở Chính Nam của ngôi nhà có thể giúp vượng tài vận, để cho thu nhập của gia đình tăng thêm, cũng có cơ hội phát tài, làm cho việc mua bán tài sản kiếm được lợi nhuận lớn. Làm ông chủ cũng có thể tăng cường thịnh vượng , nâng cao hiệu suất kinh doanh, mở rộng kinh doanh.

Ở chính nam văn phòng bày ra chiêu tài cục, hoàng kim chiêu tài tụ bảo bàn cùng kim nguyên bảo, cây kim tiền, Chuỗi bát bạch thạch có thể trợ giúp cho công việc làm ăn của công ty; Hơn nữa phối hợp với hướng Tây Nam một nhất bạch nhân duyên đào hoa vị, có thể khiến cho tài vận hanh thông. cửa hàng làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào.

Trong vận 8, mỗi khi bát bạch tiến vào cung vị đều thuộc về chính tài vị, của cải cần lưu động thông suốt. Khi bát bạch tài tinh đến vị trí lập khí trong ngôi nhà, ví dụ như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, quả thật sẽ tăng lên năng lượng tích tụ tiền bạc. Nhưng cung vị bát bạch tài tinh đến lâm vào là nhà vệ sinh, phòng tạp vật hoặc vị trí bình thường không thường dùng, sẽ làm giảm bớt tài vận. Cho nên cần tăng vượng bát bạch đồng thời cũng cần hóa giải khí ẩm mốc của cung vị này. Đầu tiên cần giữ sạch sẽ và ngăn nắp cung vị này , bày chậu lan đuôi hổ hoặc đá hắc diệu thạch để loại bỏ mốc khí, sau đó là bày chuỗi bát bạch thạch để cải thiện tài vận, nếu cần tài vận hanh thông liền cần "nhân khiết địa linh".

TÂY NAM - NHẤT BẠCH - ĐÀO HOA VỊ

Nhất Bạch bay vào Tây Nam, Nhất Bạch là tham lang thuộc thủy, tiến vào nguyên cục nhị Hắc Khôn cung thuộc thổ, là thổ khắc thủy. Cuộc sống này có nhiều ưu và nhược điểm, khi vượng thì có lợi cho nhân duyên đào hoa, vận sự nghiệp và vận quý nhân. Nếu thúc đẩy nó, nó có thể giúp phát triển sự nghiệp, cải thiện các mối quan hệ giữa các cá nhân và mở rộng mạng lưới xã hội, cho phép bạn làm việc chăm chỉ. Chẳng hạn như phòng ngủ hoặc phòng làm việc trong nhà nằm ở phía tây nam của ngôi nhà, bạn có thể đặt đĩa pha lê màu hồng và cây đào pha lê màu hồng để tăng cường vận khí của bản thân. Nhất Bạch cũng đại diện cho trí tuệ và sức mạnh sáng tạo, nhưng cũng có thể đặt pha lê trắng để nâng cao khả năng tư duy, không chỉ có thể giúp phát triển sự nghiệp cá nhân, mà còn tăng cường tư duy học tập của học sinh.

Ngược lại, khi cung vị Tây Nam gặp phải hung tinh khắc chế, sẽ xuất hiện tình huống nam bị nữ khắc. Ở trong nhà, thì vợ bắt nạt chồng; Ở trong công ty là hình ảnh sếp nữ quyền lực. Vì vậy, đối với nam giới, nếu phòng ngủ hoặc bàn làm việc trong nhà của họ nằm ở phía tây nam, bạn cần phải đặt nhiều cây thủy sinh hoặc các vật màu xanh lá cây để giải quyết vấn đề này.

Điều này cũng có thể có tác động tiêu cực đến vận trình sức khỏe cá nhân. Bởi vì nó sẽ làm suy yếu chức năng của lá lách và thận, dễ bị bệnh dạ dày và tiêu chảy, cũng có thể ảnh hưởng đến hệ thống đường tiết niệu hoặc dễ bị bệnh phụ khoa. Từ tháng 10 đến tháng 4 âm lịch năm 2023 và tháng 10 âm lịch đến tháng Chạp là khoảng thời gian nhà hướng Tây Nam bị hạn nên cần chú ý nhiều hơn. Nếu cần phòng hoặc hóa giải hung tinh, có thể đồng thời đặt hồ lô đồng ở hướng Tây Nam.

CHÍNH TÂY - LỤC BẠCH - THIÊN TÀI, QUÝ NHÂN VỊ

Lục Bạch tiến vào chính tây, Lục Bạch là Võ Khúc Tinh thuộc kim, cùng nguyên cục Thất Xích đồng cung cũng thuộc kim, cho nên cung vị này sẽ xuất hiện tượng "giao kiếm sát". "Giao kiếm sát" thuộc loại hung tính tương đối mạnh, sẽ dễ xảy ra mâu thuẫn, tai họa, đổ máu, ví dụ như nhà bếp, phòng làm việc, phòng ngủ đều nằm ở hướng Tây của ngôi nhà nên dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp, thị phi. vũ lực với người khác, cũng bởi vì thất xích đối xung ảnh hưởng, càng dễ dàng gây xúc phạm cấp trên, dễ dẫn đến tai ương lao ngục. Nếu muốn hóa giải tai họa này, mọi người có thể đặt một ly nước sạch hoặc đá hắc diệu thạch ở vị trí chính tây của toàn bộ ngôi nhà hoặc phòng, cũng như kiêng kỵ đặt vật khí sắc bén, vũ khí, vật phẩm kim loại, nếu không sẽ kích hoạt hung tính của "Giao Kiếm Sát".

Ngoài ra, lục bạch cũng có lợi cho thiên tài và quý nhân, nếu thúc đẩy vượng thì có thể nâng cao hiệu quả thiên tài vận và nhân duyên vận. Mà cung này đối với bạn bè lấy nỗ lực cá nhân để kiếm tiền càng quan trọng hơn, bởi vì thiên tài là một loại thu nhập không ổn định. Ví dụ: đầu tư tiền điện tử phổ biến ngày nay Tiền điện tử, NFT và cổ phiếu truyền thống, ngoại tệ, quỹ và các ngành tài chính khác đều có thể được coi là một phần của cải. Cũng như các tụ điểm vui chơi giải trí, biểu diễn nghệ thuật và chơi game đều là những ngành mang lại một phần phú quý là thu nhập chính, cho nên có thể đặt tiền ngũ đế trong nhà hoặc chiêu tài tụ bảo bồn để tăng vượng thiên tài vận ở chính tây. Nhưng tránh đặt đồ gốm sứ và đá và các đồ trang trí khác, màu sắc tránh sử dụng màu sắc nâu, màu đỏ và đồ trang trí sắc nhọn.

TÂY BẮC - NGŨ HOÀNG - TAI HỌA VỊ

Ngũ Hoàng tiến vào tây bắc, cùng với Lục Bạch đồng cung của nguyên cục, ngũ hoàng là Liêm Trinh tinh thuộc thổ, mà Lục Bạch Càn cung thuộc kim, cho nên là thổ sinh kim. Ngũ hoàng đại diện cho tai họa, virus và máu huyết, bất cứ nơi nào ngũ hoàng đến cung vị sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người hoặc mang lại sự xui xẻo. Vì vậy, trong năm Quý Mão 2023, vị trí tây bắc trong nhà phải hóa giải tai họa mới có thể xoay chuyển vận thế. Nếu cửa chính, phòng ngủ, thư phòng hoặc phòng khách trong nhà nằm ở vị trí này, bạn cần phải đặt hồ lô đồng và tiền lục đế Hóa giải họa tai. Nếu không, các thành viên trong gia đình dễ bị bệnh, tình cảm không ổn định và gặp phải tai họa đổ máu. Ngoài ra, phía Tây và phía Bắc thuộc về Càn Cung, thuộc kim, đại diện cho nam giới, cha; Và Kim đại diện cho phổi, ruột già và mũi. Vì vậy, nếu trong gia đình có nam giới lớn tuổi sống lâu ở phòng phía Tây Bắc thì ảnh hưởng sẽ càng nghiêm trọng, cần chú ý đến sức khỏe và trạng thái tinh thần, đặc biệt là phổi, ruột và mũi. Các thành viên khác trong gia đình cũng không thể bỏ qua ngũ hoàng đại sát này, Nếu là nơi ở chính trong nhà gặp phải ngũ hoàng sát đều nên kịp thời hóa giải, tránh bị họa.

Trong văn phòng, nơi xảy ra thảm họa năm màu vàng cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính của nhân viên. Nếu xử lý không đúng cách, không chỉ ảnh hưởng đến vận thế cá nhân, mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất công việc, ngay cả hiệu suất của công ty sẽ chuyển xấu. Bởi vì nhân viên là tài sản của công ty, sẽ có hiệu ứng dây chuyền, sức khỏe, sự giàu có và mối quan hệ là vòng chặt chẽ, không thể thiếu. Vào năm 2023, hộp bát âm , tiền lục đế và tiền lục đế có thể được đặt trong công ty hoặc ở phía tây bắc của các chỗ ngồi riêng lẻ Hồ lô đồng Hóa giải ngũ hoàng tai sát. Có một cơ thể khỏe mạnh để tìm thấy sự giàu có hơn, đạt được đinh tài lưỡng vượng.

CHÍNH BẮC - CỬU TỬ - HỈ KHÁNH VỊ

Cửu Tử đến chính phương bắc, Cửu Tử là Hữu Bật tinh thuộc hỏa, chính bắc là Khảm cung thuộc thủy, bởi vì Cửu Tử là đương lệnh tinh, phối hợp với Khảm cung nhất bạch cũng là đương lệnh chi cung vị. Cho nên thủy hỏa tương hợp, âm dương tương xứng, đinh tài lưỡng vượng, thích hợp thúc đẩy tài vượng. . Huyền không bí chỉ: (âm dương tương kiến, ngộ oan cừu nhi phản vô oan) Cửu Tử đại biểu vui mừng, may mắn trong nhân duyên. Trong năm Quý Mão, cung này đại lợi kết hôn, thêm người, thăng chức. Nếu phòng ngủ và phòng khách của ngôi nhà nằm ở hướng Bắc, có thể đặt chín bông hoa màu đỏ để tăng vận may về tình duyên. Hướng nhà này không chỉ giúp ích cho sự may mắn trong tình duyên giữa các cặp đôi mà còn có thể cải thiện đời sống tình cảm vợ chồng, nếu muốn sinh con nối dõi có thể đặt một đĩa pha lê màu hồng và một cây đào pha lê màu hồng ở hướng Bắc. Các quý cô cũng có thể đeo vòng tay pha lê hồng ,đá mặt trăng để tăng thêm sức hút và sự quyến rũ.

Cửu tử hỉ khánh vị cũng rất tốt cho sự may mắn trong sự nghiệp, nếu muốn sự nghiệp ổn định và thăng tiến hơn nữa, bạn có thể đặt một cây hoa đào thạch anh tím hoặc chín viên thạch anh tím ở hướng Bắc. Tuy nhiên, tránh đặt quá nhiều đồ màu xanh, đen và xám trong ngôi nhà này. Thủy quá nhiều, hỏa sẽ bị dập tắt, linh khí bị tiêu diệt, tài vận cũng bị đảo ngược.

ĐÔNG BẮC - THẤT XÍCH- QUAN PHI, TẶC KIẾP VỊ

Thất Xích đến Đông Bắc, Thất Xích là phá quân tinh thuộc Kim, mà phía Đông Bắc là Cấn cung thuộc Thổ, thổ sinh vượng kim. Kim bị sinh vượng trong bát vận không phải chuyện tốt, bởi vì Thất Xích là Phá Quân tinh, tinh thoái khí, nếu được sinh vượng, sẽ gây ra các yếu tố bất lợi như rắc rối, trộm cướp, phá tài và các yếu tố bất lợi khác. Cho nên phòng chính trong nhà là nằm ở phía Đông Bắc, liền cần bày đá hắc diệu thạch để hóa giải tai ách do Thất Xích mang đến, nếu không sẽ bị liên quan đến pháp luật, nhẹ thì vi phạm luật bị phạt tiền, nặng sẽ có tai ương lao ngục. Nếu bạn là một ông chủ, bạn cần phải đặt thảm nỉ đen hoặc nỉ màu xanh ở phía Đông Bắc của văn phòng hoặc cửa hàng. Để tiêu tai giải ách, phòng ngừa trộm cướp mất của, điều này cũng có thể giảm bớt rắc rối ở công ty.

Trong năm 2023, việc ngồi lâu dài trong phòng làm việc ở phía Đông Bắc cũng sẽ có tác động tiêu cực đến nhân viên, bởi vì các cửa hàng kinh doanh sẽ xử lý nhiều giấy tờ, một chút bất cẩn sẽ dẫn đến khiếu nại kiện tụng hoặc tổn thất tài chính. Hơn nữa, nhân viên cũng có thể dễ dàng xảy ra tranh chấp, tranh cãi hoặc bất hòa, làm tổn thương mối quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới. Nếu cung này được sinh vượng lên, nhân viên cũng sẽ dễ dàng bị cấp trên mắng vì sơ suất. Vì vậy, để giảm bớt các tình huống như tranh chấp,rắc rối bạn có thể đặt hắc diệu thạch hoặc đá hắc mã não ở phía đông bắc của chỗ ngồi.

"Bài viết sưu tầm có chọn lọc nội dung"